Bạn đã nắm vững cách xác định đường kính rulo băng tải chưa? 

09:47 15/08/2022

Có thể nói, băng tải là được xem là thiết bị giữ vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất, vận chuyển hàng và tăng tính cạnh tranh trong doanh nghiệp. Ở mỗi lĩnh vực khác nhau thì băng tải sẽ có có kết cấu cũng như linh kiện cấu tạo phù hợp. Trong đó rulo băng tải là một trong những bộ phận ăn quan trọng giúp cho hệ thống chuyển động đucợ trơn tru hơn. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn xác định đường kính rulo băng tải một cách chính xác. Cùng theo dõi nhé!

Cách xác định đường kính rulo băng tải 

Được xem là một trong những bộ phận không thể thiếu của hệ thống băng tải, vì thế rulo sẽ được xem xét rất kỹ càng. Kích thước của rulo phải được lựa chọn sao cho hợp lý nhằm đảm bảo được hiệu suất cũng như tiết kiệm được chi phí.

 • Xác định đường kính puly: Các puly sẽ được phân chia thành 3 nhóm A, B và C.

Cách xác định đường kính rulo băng tải

Bảng 1. Quan hệ đường kính các puly

Đường kính của các puly sẽ được quy định tối thiểu tương ứng với các loại băng tải như trong bảng sau:

Bảng 2. Dưới đây là bảng xác định đường kính puly cho băng tải sợi thép

Cách xác định đường kính rulo băng tải

>>> Đọc thêm: Các loại rulo băng tải - Vai trò của rulo trong băng tải công nghiệp 

Một số vấn đề cần lưu ý khi chọn rulo cho băng tải

Khách hàng cần phải lưu ý một số vấn đề sau khi lựa chọn rulo cho băng tải:

Cấu tạo

 • Máy chạy rulo rất cần độ cứng cao, chống va đập, chống biến dạng để ảnh hưởng đến độ bám của băng tải trên mặt phẳng máy không tải.
 • Vật liệu của con lăn chống ăn mòn, và điều kiện độ ẩm của môi trường tự nhiên xung quanh, ổn định trong nhiều năm.
 • Rulo khi được xử lý gia công cần chú ý đến các thông số kỹ thuật: 2 lần bán kính ống, 2 lần bán kính trục, chiều dày ống, độ lún, mặt phẳng gia công.

Thông số kỹ thuật của rulo

Những lưu ý khi lựa chọn Rulo băng tải

 • Đường kính vỏ của vỏ rulo:  Ảnh hưởng đến tốc độ quay, tốc độ băng tải.

 • Chiều ngang (bề dày) của vỏ rulo: Tùy thuộc vào vật liệu mà có các tiêu chí riêng xác định khả năng chịu tải, khả năng chuyên chở hàng hóa và khả năng chống biến dạng bề mặt trong quá trình vận hành.

 • Đường kính trục: là khả năng chịu lực, tải trọng băng tải trên trục lăn, lực truyền tối đa mà băng tải hoạt động

Thiết kế kỹ thuật của hệ thống rulo băng tải dựa trên đặc điểm, công suất, tải trọng của hệ thống băng tải… Vì vậy, rulo băng tải sẽ có thiết kế khá đa dạng phù hợp với mọi lĩnh vực. Với các thông số kỹ thuật ở trên, hy vọng bạn sẽ ghi nhớ điều đó khi lựa chọn để có thể chắc chắn rằng mình sẽ giúp ích cho hệ thống của mình.

An toàn kỹ thuật

Yêu cầu đầu tiên của thiết kế rulo băng tải là đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả. Tiêu chuẩn vật liệu, kích thước an toàn, độ đồng tâm tính toán, độ đồng tâm chuyển động hiệu quả của con lăn. Độ dày tối thiểu của các rulo được sử dụng cho vật liệu là 4mm và thiết kế đồng tâm giảm thiểu sự ăn mòn trục do ma sát động học gây ra.

Vật liệu con lăn đáp ứng các điều kiện môi trường sản xuất, ảnh hưởng đến tuổi thọ của hệ thống vận hành và giảm các lỗi và sự cố.

Tiêu chí đánh giá

Giá cả là một tiêu chí quan trọng để doanh nghiệp lựa chọn đầu tư. Tùy vào chủng loại, đặc tính kỹ thuật và chất liệu sản xuất mà các doanh nghiệp sẽ lựa chọn sản phẩm rulo phù hợp. Cân đối các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn và lựa chọn phương án đầu tư tối ưu.

Đơn vị tư vấn, cung cấp rulo băng tải tốt nhất

Đơn vị cung cấp rulo băng tải uy tín hiện nay

Băng tải không tải được phân phối rộng rãi trên thị trường và đa dạng về chất lượng cũng như giá cả. Khi đã xác định đường kính rulo băng tải việc tiếp theo chính là xác định đơn vị cung cấp uy tín. Trong đó, MITACO là một trong những đơn vị đi đầu trong việc phân phối các sản phẩm máy móc công nghiệp, trong đó có rulo băng tải. Chúng tôi đảm bảo rằng: 

 • Bạn sẽ được cung cấp mọi thông tin, thông số con lăn, chất lượng đã được kiểm chứng và tiêu chuẩn an toàn cho con lăn theo yêu cầu sản xuất. Có giấy chứng nhận chất lượng hoặc xuất xứ từ nhà sản xuất.
 • Giá cả hợp lý
 • Có chính sách bảo hành và cam kết kỹ thuật về chất lượng của trống trước, trong và sau quá trình sử dụng. Đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng thông qua hỗ trợ kỹ thuật linh hoạt.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn có nhiều kinh nghiệm giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp

Trên đây là những thông tin về việc xác định đường kính rulo băng tải mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Nếu có nhu cầu mua hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
034.7371.406 Liên hệ qua Zalo
0984.78.8182