Các loại rulo băng tải - Vai trò của rulo trong băng tải công nghiệp

08:49 10/08/2022

Các loại rulo băng tải là một ứng dụng không thể thiếu trong băng tải và được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực sản xuất và gia công. Ngoài việc sử dụng các loại rulo cơ bản thì nhu cầu thị trường đòi hỏi những sản phẩm mới, hiện đại, tiên tiến hơn là điều vô cùng cần thiết. Về phân loại rulo băng tải có thể chia thành rulo ống và rulo căm, hãy cùng tìm hiểu về các loại rulo này ngay dưới bài viết được tổng hợp ngay sau đây để cùng lựa chọn được mẫu rulo phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hãy bắt đầu tìm hiểu từ khái niệm chính xác của rulo băng tải trong sản xuất và đời sống cụ thể như thế nào?

Khái niệm rulo băng tải là gì?

Các loại rulo băng tải được hiểu là một sản phẩm trong hệ thống băng tải, tùy theo nhu cầu của từng lĩnh vực sản xuất mà rulo (tức con lăn công nghiệp) sẽ được cấu tạo từ nhiều vật liệu khác nhau, có thể chia thành loại chủ động và bị động.

Rulo băng tải được sử dụng phổ biến trong sản xuất

Rulo được ứng dụng chủ yếu trong hầu hết các loại băng tải, băng chuyền, băng tải gấu, … mặc dù có cấu tạo giống con lăn tuy nhiên về nhiệm vụ và tính chất thì hoàn toàn khác nhau.

Vai trò của rulo trong băng tải

Vai trò của các loại rulo băng tải sẽ được liệt kê ngay dưới đây, cụ thể như sau:

Đóng vai trò quan trọng vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu từ dạng rời, đóng bao, khối, hộp, … mà không gây khó khăn bởi sự thích ứng linh hoạt giữa các môi trường khác nhau.

Rulo băng tải đóng vai trò quan trọng trong nguyên lý quản lý cũng như vận hành băng tải chuyển hàng cũng như sự liên kết và truyền tải lực từ động cơ đến băng tải bằng lực ma sát với mặt dưới dây băng để dịch rời tịnh tiến cho hệ thống mạng lưới băng tải khỏe hơn.

Các loại rulo băng tải còn có vai trò hỗ trợ thay đổi và căng băng tải bằng dây dịch rời một cách đơn giản và an toàn cho mặt hàng.

Các loại rulo sử dụng trong thiết kế băng tải

Rulo có tính ứng dụng được đánh giá vô cùng quan trọng trong chính hệ thống băng tải công nghiệp các loại. Do đó, với chất liệu và cấu tạo sẽ xuất hiện nhiều khác biệt đòi hỏi sự cải tiến, thay đổi sao cho phù hợp để đáp ứng tối ưu nhất yêu cầu của quá trình sản xuất và vận hành hệ thống một cách chuyên nghiệp nhất.

Đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay có nhiều loại rulo băng tải khác nhau

Hiện nay, phân loại rulo băng tải có thể được chia thành nhiều loại khác nhau, phụ thuộc vào chất liệu, nguyên tắc hoạt động, cụ thể như:

  • Phân loại rulo theo chất liệu sử dụng: rulo bọc cao su, rulo dạng nan, rulo dạng ống, rulo bọc PVC nhám, trơn, …
  • Phân loại rulo theo nguyên tắc hoạt động cụ thể: rulo chủ động – tang chủ động, rulo bị động – tang bị động, rulo đối trọng – tăng chỉ dây bằng, …

>>> Xem thêm: Các tiêu chuẩn chọn mua rulo băng tải cần nắm rõ 

Các tiêu chuẩn thiết kế rulo an toàn

Để có thể sở hữu các loại rulo băng tải an toàn, đảm bảo kỹ thuật và vận hành tốt, đừng bỏ qua những tiêu chuẩn thiết kế rulo an toàn được tổng hợp ngay dưới đây.

  • Tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật: đây là tiêu chuẩn đầu tiên và đóng vai trò quan trọng quyết định chất lượng của rulo băng tải, đơn giản bởi rulo khi thiết kế cần đảm bảo yêu cầu tối thiểu là sự vận hành ổn định, hiệu quả của hệ thống, khi đó mới có thể giúp rulo có tính an toàn tốt nhất.
  • Tiêu chuẩn về chất liệu: chất liệu của rulo băng tải cần đáp ứng được tốt từ điều kiện môi trường sản xuất để không ảnh hưởng đến tuổi thọ của cả hệ thống băng tải cũng như giảm thiểu được các sai sót và sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng các loại rulo băng tải.
  • Tiêu chuẩn về kích thước an toàn: chiều dày của ống rulo tối thiểu là 4mm cho tất cả các chất liệu khác nhau.
  • Tiêu chuẩn về tính toán mức độ đồng tâm: thiết kế này cần giảm thiểu tối đa sự ma sát chuyển động có thể ăn mọc trục khi sử dụng.

Đơn vị cung cấp sản phẩm rulo băng tải chính hãng, giá tốt

Nhu cầu sử dụng các loại rulo băng tải ngày càng lớn, sự xuất hiện của các đơn vị kinh doanh dòng sản phẩm này vì thế cũng ngày càng gia tăng. 

MITACO - đơn vị cung cấp các loại động cơ, rulo các loại chất lượng cao

Trong đó MITACO vẫn là một địa chỉ được đánh giá cao về chất lượng.

  • MITACO là địa chỉ chuyên cung cấp các loại thiết bị truyền động công nghiệp phục vụ cho các ngành công nghiệp nặng, nhẹ và đời sống hàng ngày.
  • Các sản phẩm MITACO cung cấp đều được nhập khẩu từ những thương hiệu hàng đầu thế giới như: Bonfiglioli, Dolin, Dongfang, Sumitomo, Liming, GUOMAO
  • Giá cả hợp lý cùng chế độ bảo hành được đánh giá cao đem lại cho khách hàng những sự trải nghiệm tốt nhất.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp

Hi vọng với những thông tin về các loại rulo băng tải sẽ giúp mọi người lựa chọn được những chiếc rulo băng tải phù hợp với yêu cầu và kinh tế. Nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ MITACO để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. 

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
034.7371.406 Liên hệ qua Zalo
0984.78.8182