Hộp giảm tốc 2 cấp khai triển là gì? Tìm hiểu ứng dụng và phân loại chi tiết nhất

09:11 18/05/2022

Hộp giảm tốc 2 cấp khai triển có vai trò vô cùng quan trọng đối với động cơ. Nó có tác dụng làm tăng cường sức tải cũng như tuổi thọ lâu dài cho động cơ. Bạn đã tìm hiểu được những thông tin gì về hộp giảm tốc 2 cấp khai triển cũng như các ứng dụng trong đời sống của nó hay chưa, hãy cùng MITACO Việt Nam cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Hộp giảm tốc 2 cấp khai triển là gì?

Hộp giảm tốc 2 cấp khai triển là cơ cấu truyền động bằng phương pháp ăn khớp trực tiếp và có tỉ số truyền không đổi. Loại hộp giảm tốc này được dùng để làm giảm vận tốc góc và tăng thêm mô men xoắn cho động cơ. Đây cũng được coi là bộ máy trung gian nối giữa động cơ điện và các bộ phận làm việc của thiết bị.

Tùy thuộc theo tỉ số truyền chung của bộ phận giảm tốc, người ta phân ra thành:

  • Hộp giảm tốc có nhiều cấp
  • Hộp giảm tốc có 1 cấp

Ngoài ra, tùy theo loại truyền động ở bên trong của hộp giảm tốc, người ta phân ra thành:

  • Hộp giảm tốc bằng trục vít, bánh răng
  • Hộp giảm tốc bánh răng côn hoặc bánh răng côn trụ
  • Hộp giảm tốc bánh răng trụ
  • Hộp giảm tốc bằng bánh răng trục vít

>>>Xem thêm:  Tìm hiểu chi tiết thiết kế và ứng dụng của hộp giảm tốc côn trụ 2 cấp

hộp giảm tốc 2 cấp khai triển

Phân loại hộp giảm tốc 2 cấp khai triển

Hộp giảm tốc 2 cấp khai triển bánh răng côn răng thẳng

Hộp số giảm tốc 2 cấp khai triển bánh răng côn răng thẳng là một trong những thiết bị tiêu chuẩn thường được sử dụng trong doanh nghiệp. Thiết kế của nó bao gồm các cặp bánh răng được ăn khớp với nhau, phần trục đầu vào sẽ trùng với phần trục đầu ra.

Hộp giảm tốc 2 cấp khai triển bánh răng côn thẳng còn được ứng dụng nhiều trong các máy móc, dây chuyền có chức năng khuấy trộn với ổ trục đầu ra được kéo dài thêm nhằm mục đích tương thích với tải trong của khuấy.

Hộp giảm tốc 2 cấp khai triển bánh răng trụ răng nghiêng

Trước hết, chúng ta cần xác định tỷ số truyền động U cũng như của toàn bộ hệ thống và phân phối tỷ số truyền động cho từng bộ truyền của hệ thống dẫn động. Tiếp đến là cần lập bảng công suất, xác định mô men xoắn cũng như số vòng quay trên các trục.

>>>Xem thêm:  Tìm hiểu chi tiết về hộp giảm tốc đồng trục

Ứng dụng của hộp giảm tốc 2 cấp khai triển như thế nào?

Hầu hết, các khách hàng cũng như các kỹ sư điện đều phải sử dụng và công nhận tầm quan trọng của thiết bị hộp giảm tốc 2 cấp khai triển đối với lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là trong các ngành như gia công, chế biến, luyện kim, sản xuất, khai khoáng.

Hộp giảm tốc 2 cấp khai triển còn ứng dụng thực tế trong nhiều ngành nghề sản xuất chẳng hạn như động cơ cửa cuốn, động cơ xe máy, động cơ xe cơ giới, động cơ đồng hồ, hệ thống lò hơi.

Ngoài ra, sản phẩm này còn có những ứng dụng vô cùng đa dạng ví dụ như sản xuất hộp số giảm tốc loại nhỏ, sản xuất thức ăn gia súc, hệ thống chế biến gỗ. Trong nhiều lĩnh vực đặc biệt khác thì hộp số giảm tốc 2 cấp khai triển này còn có ứng dụng đa dạng trong ngành dệt may, công nghệ cơ khí chế tạo hay công nghệ khai thác mỏ.

>>>Xem thêm:  Hộp giảm tốc trục vít và những điều cần phải biết

Nên mua hộp giảm tốc 2 cấp khai triển ở đâu mới đảm bảo chất lượng?

Bạn đang băn khoăn về việc chọn mua hộp giảm tốc 2 cấp khai triển ở đâu mới đảm bảo uy tín và chất lượng tốt nhất? MITACO tự hào là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm được khách hàng đặt niềm tin và ưa chuộng. Chúng tôi được khách hàng đánh giá cao bởi một số những ưu điểm dưới đây:

  • Giá thành sản phẩm hợp lý, cạnh tranh trên thị trường

  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện luôn tư vấn cho khách hàng những sản phẩm phù hợp.

  • Mẫu mã đa dạng, đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng.

  • Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chế độ bảo hành lâu dài.

Mitaco cung cấp đa dạng các loại hộp giảm tốc 

Thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về sản phẩm hộp giảm tốc 2 cấp khai triển. Nếu như bạn có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ với MITACO Việt Nam để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

Sự hài lòng của khách hàng chính là nguồn động lực để chúng tôi tiếp tục phát triển và hoàn thiện dịch vụ tốt hơn nữa trong tương lai gần.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
034.7371.406 Liên hệ qua Zalo
0984.78.8182