Tìm hiểu chi tiết thiết kế và ứng dụng của hộp giảm tốc côn trụ 2 cấp

08:56 21/05/2022

Trên thị trường hiện nay hộp giảm tốc nói chung và hộp giảm tốc côn trụ 2 cấp nói riêng đang trở thành một trong những sản phẩm vô cùng phổ biến đối với các lĩnh vực sản xuất công nghiệp cũng như nông nghiệp.Cũng vì thế mà khái niệm, công dụng cũng như địa chỉ bán uy tín đã trở thành nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Hãy cùng MITACO Việt Nam cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Hộp giảm tốc bánh răng côn trụ 2 cấp là gì?

Khái niệm

Hộp giảm tốc côn trụ 2 cấp là loại hộp số giảm tốc được nhà sản xuất thiết kế riêng để ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp nặng và các lĩnh vực yêu cầu mô men làm việc lớn. Đó là loại hộp giảm tốc trục song song, chúng có thể dùng 2,3 hoặc 4 bánh răng trụ.

Hộp giảm tốc côn trụ 2 cấp là loại hộp số giảm tốc. Hộp giảm tốc bánh răng côn trụ 2 cấp cũng chính là dạng hộp số có phần bánh răng nhuyễn được lắp ráp theo cách ăn khớp với nhau. Bánh răng côn sẽ giúp chuyển từ trục thẳng sang vuông góc.

>>>Xem thêm:  Hộp giảm tốc 2 cấp đồng trục là gì? Ứng dụng và ưu nhược điểm chi tiết

Hộp giảm tốc 

Ưu điểm

Hộp số giảm tốc côn trụ 2 cấp sở hữu năng suất làm việc cao, rất dễ sử dụng cũng như thuận tiện cho việc sửa chữa cũng như bảo dưỡng. Đó là thiết bị có cơ cấu truyền động bằng cách ăn khớp các bánh răng trực tiếp và đảm bảo tỷ số truyền động không đổi.

Chức năng cụ thể của hộp giảm tốc 2 cấp đó là giảm vận tốc góc của các loại máy móc, đồng thời giúp tăng cường mô men xoắn.

Người ta thường lựa chọn các vật liệu cứng chắc và bền bỉ như gang, inox, thép để chế tạo phần vỏ của hộp. Vỏ hộp số thường có dạng hình hộp hoặc hình trụ tròn, do đó có khả năng chống ăn mòn hoặc giảm thiểu tối đa được các va đập trong khi vận hành.

Người ta thường sử dụng hộp giảm tốc 2 cấp để có thể khiến cho motor chạy chậm hơn so với công suất thiết kế bởi vì trong một số loại máy móc thì dây chuyền sản xuất cần có tốc độ chậm vừa phải để không gây tai nạn cho người trực tiếp vận hành.

>>>Xem thêm:  Hộp giảm tốc trục vít và những điều cần phải biết

Thiết kế

Cấu tạo và thiết kế của hộp giảm tốc côn trụ 2 cấp khá đơn giản. Cấu tạo sẽ gồm những bánh răng theo hướng thẳng hoặc các bánh răng nghiêng được ăn khớp với nhau và tuân theo một tỷ số truyền động nhất định.

Khi được cấp thêm một nguồn điện ổn định, đúng điện áp vào trong thiết bị thì lúc này hộp số giảm tốc sẽ tạo nên số vòng quay sao cho phù hợp với yêu cầu cũng như mục đích của người sử dụng.

Hoạt động của hộp giảm tốc côn trụ 2 cấp được chia làm 2 quá trình:

  • Đầu tiên là khi giảm tốc: lúc này, bánh răng nhỏ sẽ quay đủ 3 vòng, còn bánh răng lớn sẽ hoàn thành 1 vòng quay.
  • Khi tăng tốc: Lúc này bánh răng lớn đã quay đủ 1 vòng, còn bánh răng nhỏ đã hoàn thành đủ 3 vòng quay

Thiết kế hộp giảm tốc 

Ứng dụng của hộp giảm tốc côn trụ 2 cấp

Hộp số giảm tốc côn trụ 2 cấp là một thiết bị được thiết kế nhằm mục đích ứng dụng đa dạng trong mọi hệ thống sản xuất, cơ chế sản xuất, các phân xưởng công nghiệp và các lĩnh vực thủ công nghiệp.

Nó còn được sử dụng trong các nhà máy sản xuất các loại thức ăn cho gia súc, cùng với đó là dây chuyền đóng gói thành phẩm, cơ sở sản xuất bao bì cùng với các nhãn hàng may mặc.

>>>Tham khảo thêm:  Tìm hiểu chi tiết về hộp giảm tốc đồng trục

Hộp giảm tốc côn trụ 2 cấp mua ở đâu mới tốt?

MITACO Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị phân phối sản phẩm hộp giảm tốc côn trụ 2 cấp uy tín và chất lượng trên thị trường. Chúng tôi luôn đặt những trải nghiệm tuyệt vời của khách hàng lên hàng đầu trong quá trình trải nghiệm sản phẩm.

  • MITACO nhận được sự đánh giá cao của khách hàng bởi giá thành hợp lý, cạnh tranh trên thị trường cùng với việc cung cấp đa dạng các mẫu mã để đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình trong việc tư vấn sản phẩm.

Mitaco Cung cấp đa dạng các loại hộp giảm tốc 

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về khái niệm, thiết kế cũng như ứng dụng của sản phẩm hộp giảm tốc côn trụ 2 cấp. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ ngay đến với MITACO Việt Nam để mua được sản phẩm chất lượng hàng đầu.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
034.7371.406 Liên hệ qua Zalo
0984.78.8182