Các loại thiết bị truyền động- Tìm hiểu yêu cầu của thiết bị truyền động

09:30 07/09/2022

Thiết bị truyền động là khái niệm còn vô cùng mới mẻ với một số người. Tuy nhiên sản phẩm này lại đem đến những ưu điểm tuyệt vời, được sử dụng trong công nghiệp cũng như các hoạt động xây dựng khác. Yêu cầu của thiết bị truyền động là gì? Có những lưu ý nào khi sử dụng? Hãy cùng MITACO tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Thiết bị truyền động là gì?

Thiết bị truyền động được hiểu là một dạng máy móc có khả năng biến đổi một dạng năng lượng nào đó thành chuyển động cơ học hoặc một lực vật lý. Bộ truyền động này là các bộ phận cho phép chuyển động trong một máy hoặc một vật thể.

Để thực hiện được chuyển động này thì cơ cấu chấp hành cần có một tín hiệu điều khiển và nguồn năng lượng. Năng lượng có thể ở dạng năng lượng điện, áp suất khí nén hoặc áp suất chất lỏng thủy lực.

Thiết bị truyền động là gì? 

Các loại thiết bị truyền động

Thiết bị truyền động có thể được phân thành hai loại. Dựa trên chuyển động và dựa trên phương pháp truyền động để có thể phân thiết bị này. Dựa trên chuyển động thì thiết bị có thể được phân loại là thiết bị truyền động quay hoặc thiết bị truyền động tuyến tính.

 • Bộ truyền động tuyến tính: Là loại máy cung cấp lực cơ học một cách tuyến tính hay cung cấp lực cơ học theo một đường thẳng. Thiết bị này được sử dụng phổ biến nhất trong việc kéo đẩy và xi lanh thủy lực được ứng dụng trong thiết bị xây dựng.
 • Thiết bị truyền động quay: Cung cấp momen xoắn cơ học xung quanh một điểm nhất định. Một loại phổ biến nhất của thiết bị truyền động quay là động cơ điện.

Bộ truyền động được phân loại dựa trên năng lượng đầu vào của chúng:

 • Thiết bị truyền động điện: Đây là thiết bị lấy năng lượng điện cả AC hoặc DC làm đầu vào để cung cấp momen xoắn cơ học hoặc là chuyển động thẳng.  Thiết bị truyền động quay được đánh giá là loại thiết bị truyền động điện hiệu quả nhất.
 • Bộ truyền động tuyến tính điện: Thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp, được sử dụng để điều khiển máy bơm, van tại các nhà máy dầu khí, nhà máy điện, tìm ứng dụng trong các cửa sổ điều khiển điện tử trên ô tô.

>>> Đọc thêm: Tỷ số truyền hộp số là gì? Cách tính tỷ số truyền của hộp giảm tốc chính xác nhất 

Yêu cầu của thiết bị truyền động

Bạn đã tìm hiểu yêu cầu của thiết bị truyền động là gì hay chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số những yêu cầu dưới đây:

 • Cơ chế kiểm soát phức tạp hơn nên yêu cầu người sử dụng có chuyên môn kỹ thuật nhất định
 • Yêu cầu thợ có tay nghề cao trong quá trình bảo hành và sửa chữa thiết bị
 • Thiết bị không thích hợp khi đặt trong các khu vực nguy hiểm và dễ cháy nên phải luôn được đảm bảo ở nơi có điều kiện khô ráo, thoáng mát
 • Động cơ điện luôn yêu cầu cơ cấu bánh răng, do đó khả năng bảo trì cao hơn so với các thiết bị khác.

Yêu cầu của thiết bị truyền động mà bạn cần biết 

Ứng dụng của thiết bị truyền động

Thiết bị truyền động có tính ứng dụng vô cùng rộng rãi trong cuộc sống thường ngày. Sản phẩm này thường được sử dụng trong các hoạt động công nghiệp, ngoài ra còn được dùng trong các thiết bị xây dựng như máy đào để có thể vận hành các thiết bị của họ như pittông hoặc máy đào.

Ứng dụng của các thiết bị truyền động 

MITACO- Đơn vị cung cấp các sản phẩm động cơ uy tín trên thị trường hiện nay

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị khác nhau bán sản phẩm động cơ. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng. Việc mua phải những sản phẩm kém uy tín sẽ khiến khách hàng gặp phải khó khăn trong quá trình sử dụng thiết bị.

MITACO tự hào là đơn vị hàng đầu nhận được sự tín nhiệm của đông đảo đối tác cũng như khách hàng. Qua nhiều năm hình thành và phát triển, chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng bởi:

 • Sự phục vụ chu đáo, nhiệt tình đến từ đội ngũ nhân viên

 • Tư vấn nhanh chóng, chính xác về thông tin của sản phẩm để khách hàng có sự lựa chọn phù hợp nhất

 • Giá thành hợp lý, cạnh tranh trên thị trường

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu những yêu cầu của thiết bị truyền động. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm, hãy liên hệ ngay đến với MITACO để được hỗ trợ cũng như tư vấn trực tiếp.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
034.7371.406 Liên hệ qua Zalo
0984.78.8182