Ứng dụng to lớn của motor tải nặng trong các lĩnh vực sản xuất

11:31 04/08/2022

Trong đời sống hàng ngày cũng như trong lĩnh vực sản xuất việc sử dụng những loại động cơ giảm tốc tải nặng ngày càng đa dạng về mẫu mã và chủng loại khác nhau. Lý do là do trong quá trình sử dụng người dùng chỉ cần tốc độ quay nhỏ để tương thích với những mục đích sử dụng khác nhau. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng đó những ứng dụng motor tải nặng trong thực tế cũng ngày càng được cải thiện và nâng cao chất lượng.

Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về dòng thiết bị motor tải nặng, các loại motor giảm tốc hiện nay và ứng dụng trong thực tiễn, những thông tin dưới đây là điều cần nắm rõ.

Motor giảm tốc tải nặng là gì?

Motor giảm tốc tải nặng là một loại động cơ được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị với mục đích làm giảm tốc độ và vòng quay đầu ra của những thiết bị tải nặng quay về tốc độ quay nhỏ hơn phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng.

Motor giảm tốc tải nặng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất

Phân loại Motor giảm tốc tải nặng

Để nắm được những ứng dụng motor tải nặng trong thực tế một cách chính xác mọi người cần hiểu rõ cách phân loại motor giảm tốc tải nặng hiện nay là gì? Dưới đây là cách phân loại motor giảm tốc theo nguyên lý truyền động và theo cấp độ giảm tốc, hãy cùng tìm hiểu sau đây.

Phân loại Motor giảm tốc tải nặng theo nguyên lý truyền động

Dựa theo nguyên lý của sự truyền động thường chia ra thành các loại khác nhau như: bánh răng, trụ, bánh răng hành tinh, bánh răng côn, trục vít, … Lý do có nhiều loại nguyên lý truyền động đơn giản bởi vì mỗi loại nguyên lý sẽ phù hợp với những điều kiện khác nhau.

Những ứng dụng motor tải nặng cụ thể trong lĩnh vực sản xuất dễ dàng nhận thấy như bánh răng trụ thì hoạt động ổn định nhưng hạn chế là chỉ truyền động cho các trục; bánh răng hành tinh thì đồng trục, bánh răng côn cho trục không, …

Phân loại Motor giảm tốc tải nặng theo cấp giảm tốc

Tiêu chí phân loại các motor giảm tốc còn dựa vào các cấp giảm tốc, theo đó sẽ phân thành 1 cấp, 2 cấp, 3 cấp. Với dạng giảm tốc có đầu ra phù hợp với yêu cầu qua nhiều lần thay đổi tỉ số truyền động bằng cách thay đổi số lượng bánh răng người ta phân thành hộp giảm tốc nhiều cấp. Nếu thay đổi một lần số lượng bánh răng người ta gọi là hộp giảm tốc 1 cấp, …

Sự thay đổi số cấp chính là số lần thay đổi tỷ số truyền động, cụ thể như người dùng muốn tỷ số truyền động bằng 3 chỉ cần kết hợp 2 bánh răng với số lượng răng tương ứng với tỷ lệ này là 1:3

Ứng dụng của motor tải nặng trong các lĩnh vực sản xuất

Có thể dễ dàng nhận thấy những ứng dụng motor tải nặng được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực khác nhau từ nông nghiệp, công nghiệp, trong thực tiễn đời sống và sản xuất, … 

Dễ dàng nhận thấy những ứng dụng trong thực tế của các motor giảm tốc tải nặng

Một số ứng dụng thường thấy của loại motor tải nặng sẽ được điểm danh ngay dưới đây.

  • Ứng dụng để thực hiện khuấy các loại hóa chất phục vụ sản xuất như: hóa chất, xi măng, bùn, sơn, các loại chất lỏng kết hợp cùng nhau
  • Ứng dụng bơm máy nước trong các hồ chăn nuôi thủy – hải sản
  • Ứng dụng trong các bể nước lớn phục vụ trong lĩnh vực nông nghiệp sản xuất cây trồng
  • Sử dụng gạt bùn trong các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp
  • Sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất băng tải, đa dạng các loại dây chuyền vận hành khác nhau

Địa điểm mua Motor giảm tốc tải nặng chất lượng

Với những ứng dụng motor tải nặng trong thực tiễn ngày càng phong phú đủ thấy nhu cầu tìm kiếm và sử dụng những loại motor tải nặng ngày càng tăng cao. Trong nhiều địa chỉ trên thị trường hiện nay MITACO được đánh giá là đơn vị chất lượng cao, uy tín được khẳng định qua từng sản phẩm bán ra trên thị trường hiện nay.

MITACO - địa chỉ cung cấp các loại motor giảm tốc tải nặng uy tín

  • MITACO hiện đang cung cấp các loại thiết bị, động cơ, motor giảm tốc, … đến từ những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới.

  • Cam kết hàng chuẩn chính hãng với đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, sẵn sẵn đáp ứng mọi nhu cầu đến từ khách hàng

  • Chế độ bảo hành được đánh giá cao

  • Mức giá hợp lý với chất lượng sản phẩm, luôn có sự cạnh tranh tối ưu.

Như vậy với những thông tin được cung cấp ở trên hi vọng sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về những ứng dụng motor tải nặng cũng như tìm kiếm được đơn vị cung cấp những sản phẩm chất lượng trên thị trường. Nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ MITACO để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp về sản phẩm.

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
034.7371.406 Liên hệ qua Zalo
0984.78.8182