Motor giảm tốc bonfiglioli - Nguyên lý hoạt động và các ứng dụng trong cuộc sống

08:24 11/07/2022

Motor giảm tốc bonfiglioli là thiết bị phổ biến thường được dùng trong các băng chuyền sản xuất và được ứng dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp lẫn trong đời sống. Ngoài ra loại thiết bị này còn giúp bảo hành và tăng tuổi thọ của các loại máy móc. Vì vậy nếu như bạn sử dụng các động cơ có sử dụng vòng quay lớn thì motor giảm tốc bonfiglioli chính là thiết bị hỗ trợ cực kỳ hữu hiệu.

Motor giảm tốc bonfiglioli là gì?

Motor giảm tốc bonfiglioli hay còn được gọi ngắn gọn là động cơ giảm tốc. Thiết bị này có bản chất là động cơ điện có tốc độ thấp, tốc độ đã được giảm đi khá nhiều so với các động cơ thông thường có cùng công suất và số cực. Thông thường, tốc độ sẽ được giảm đi tầm ½, ⅓, ¼, ⅕,... so với tốc độ bình thường.

Motor giảm tốc bonfiglioli

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo

Động cơ giảm tốc được cấu tạo từ hai thành phần chính là:

 • Hộp giảm tốc

 • Động cơ điện

Trong động cơ điện sẽ có 2 bộ phận chính là Stato và Roto. Bộ phận Stato gồm một cuộn dây của điện ba pha được quấn trên các lõi sắt và xếp trên một vành tròn. Từ đó, Stato sẽ tạo thành trường quay. Còn Roto sẽ đóng vai trò như một cuộn dây được quấn trên lõi thép và có thiết kế hình trụ.

Bộ phận hộp giảm tốc sẽ chứa đựng bộ chuyển động dùng bánh răng, trục vít,.. nhằm để giảm tốc độ của vòng quy. Hộp giảm tốc này được sử dụng để làm giảm vectơ vận tốc tức thời góc. Tăng momen xoắn và đóng vai trò làm trung gian giữa động cơ điện với các bộ phận khác. Đầu còn lại của hộp giảm tốc sẽ được gắn với sở hữu tải.

Nguyên lý hoạt động

Motor giảm tốc bonfiglioli được hoạt động dựa trên nguyên lý khăng khít với nhau. Cụ thể là khi chúng ta muốn số vòng quay của trục ra hộp số giảm tốc nhỏ xuống thì bạn chỉ cần tốn chi phí lắp thêm motor hộp giảm tốc BONFIGLIOLI để giảm tốc lên động cơ điện. Khi đó số vòng quay trục sẽ được thay đổi linh hoạt.

Ứng dụng motor giảm tốc bonfiglioli trong cuộc sống

Motor giảm tốc bonfiglioli được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực thuộc nền kinh tế của quốc gia. Chúng được ứng dụng trong các sản phẩm trong ngành công nghiệp. Các doanh nghiệp có sử dụng đến các động cơ quay với tốc độ lớn điển hình như các băng chuyền trong nhà máy, cơ sở sản xuất hay chế biến,..

Motor giảm tốc được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống

Động cơ giảm tốc đem đến giá trị rất lớn không chi cho các doanh nghiệp sản xuất mà cho bất kì ngành nghề, lĩnh vực nào có sử dụng đến các động cơ quay có tốc độ lớn. Vì thế, nếu như doanh nghiệp của bạn đang sử dụng những loại động cơ quay như trên thì nên sắm ngay một thiết bị giảm tốc để gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm và giúp quy trình làm việc trở nên hiệu quả hơn.

Các loại motor giảm tốc bonfiglioli 

Hiện nay trên thị trường đang phổ biến 5 loại motor giảm tốc bonfiglioli được nhiều khách hàng lựa chọn với những tính năng ưu việt như sau:

 • Motor Bonfiglioli trục thẳng
 • Motor Bonfiglioli mặt bích
 • Motor Bonfiglioli 3 pha có phanh từ
 • Motor Bonfiglioli giảm tốc bánh răng côn
 • Motor Bonfiglioli hộp số trục vít bánh vít

Mỗi loại động cơ giảm tốc sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại motor giảm tốc bonfiglioli phù hợp.

Địa chỉ mua motor giảm tốc bonfiglioli chính hãng?

Thiết bị giảm tốc là thiết bị quen mặt và được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp cũng như trong cuộc sống. Do đó để mua được các loại motor giảm tốc chính hãng với giá thành hợp lí cũng là vấn đề khá nan giải của khách hàng. Sự ra đời của MITACO sẽ giúp khách hàng giải quyết được vấn đề trên một cách nhanh chóng.

MITACO - Đơn vị phân phối động cơ giảm tốc uy tín

 • Thương hiệu MITACO nổi tiếng, nhận được nhiều sự tín nhiệm đến từ phía khách hàng.

 • MITACO chuyên cung cấp đa dạng các loại motor giảm tốc uy tín đến từ những thương hiệu lớn.

 • Cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đầy đủ nhãn mác.

 • Chế độ bảo hành hợp lí, bảo vệ quyền lợi tối đa cho khách hàng khi lựa chọn MITACO.

 • Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên môn bài bản, sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc của khách hàng 24/7.

Qua các thông tin hữu ích vừa chia sẻ phía trên, hy vọng quý bạn đọc đã biết thêm các thông tin chi tiết về motor giảm tốc bonfiglioli cũng như đơn vị MITACO sẽ có cơ hội đồng hành, cung cấp thiết bị này đến quý bạn đọc trong tương lai.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
034.7371.406 Liên hệ qua Zalo
0984.78.8182