Hộp giảm tốc dùng đĩa lệch tâm - Nguyên lý hoạt động và ứng dụng trong các ngành sản xuất

12:00 15/07/2022

Trên thị trường hiện nay hộp giảm tốc độ sẽ có rất nhiều loại với các mẫu bánh răng khác nhau như bánh răng thẳng, bánh răng côn trụ, bánh răng trục vít,... Trong số đó, hộp giảm tốc độ cyclo là sản phẩm luôn được mọi người tìm kiếm với đa dạng công năng và ứng dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé!

Hộp giảm tốc dùng đĩa lệch tâm là gì? 

Cấu tạo đơn giản của hộp giảm tốc dùng đĩa lệch tâm

Hộp giảm tốc dùng đĩa lệch tâm hoặc bộ giảm tốc tuần hoàn - bộ truyền động là một biến thể của bộ giảm tốc hành tinh. Ưu điểm của chúng là thay vì sử dụng bánh răng xoắn, chúng sử dụng cách bố trí các cam lệch tâm để di chuyển bánh xe cycloidal bên trong hộp giảm tốc, mặt ngoài của nó có một rãnh lồi ăn khớp với bánh xe xoáy. Các con lăn hình trụ được đặt trên vành trong hộp, và trục cam được dịch chuyển 1 rãnh cho mỗi 1 vòng quay của trục cam. Trục vào chính là trục cam lệch tâm, trục ra đồng tâm với trục vào, nhận truyền động từ bộ dẫn động thông qua các chốt hình trụ như khớp nối vấu.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hộp giảm tốc Cyclo 

Dưới đây sẽ là cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ giảm tốc cyclo:

Cấu tạo 

Hộp giảm tốc Cyclo có cấu tạo khá đơn giản bao gồm: bánh dĩa, lệch tâm, ống lót ổ trục, bánh đĩa điều khiển tốc độ, bánh răng, vành đai, vành khung. Các bộ phận này chuyển động nhịp nhàng kết hợp với bánh răng giúp tốc độ của động cơ tăng, giảm đều đặn.

Nguyên lý hoạt động 

Nguyên lý hoạt động của hợp giảm tốc

Nguyên lý cấu tạo chung của bộ giảm tốc lệch tâm đĩa là dùng nguyên lý truyền động đĩa kết hợp với ổ trục và con lăn lệch tâm để tạo ra các động cơ và động cơ chạy êm, giảm hư hỏng do ma sát khi ổ trục hoạt động.

Đồng thời, bộ giảm tốc đĩa lệch tâm được áp dụng, giúp cải thiện thời gian làm việc và hiệu quả làm việc so với các sản phẩm truyền thống.

Công suất của hôp giảm tốc Cyclo 

Hộp giảm tốc dùng đĩa lệch tâm chịu được tải trọng lên đến 500%, công suất và tỷ số truyền rộng có thể đạt công suất 132Kw và tỷ số truyền 1 / 1.000.000. Hơn thế nữa, sự yên tĩnh trong quá trình hoạt động khó có thiết bị nào theo kịp. Trong trường hợp sửa chữa và hư hỏng bộ giảm tốc thông qua đĩa lệch tâm, người dùng có thể dễ dàng tháo rời chỉ với một số thao tác và dụng cụ cơ bản.

Ứng dụng của hộp giảm tốc dùng đĩa lệch tâm 

 • Hầu hết các khách hàng và kỹ sư đều phải nhận ra tầm quan trọng của thiết bị này trong các ngành công nghiệp: sản xuất, luyện kim, gia công, chế biến, khai thác mỏ...
 • Trong các ngành sản xuất hộp giảm tốc sẽ được sử dụng rất nhiều như cửa cuốn, động cơ xe máy,... 
 • Chúng cũng được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau như hộp giảm tốc nhỏ và lớn trong công nghiệp, chẳng hạn như: băng tải sản xuất xi măng, sản xuất thức ăn chăn nuôi, hệ thống chế biến gỗ, đóng gói và in ấn,.... Nó có ứng dụng rộng rãi và đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động sản xuất.
 • Đặc biệt đối với các loại máy ép, máy cán, máy trộn, máy mạ điện, máy luyện thép phục vụ cho các ngành cơ khí luyện thép, luyện kim thì hộp giảm tốc là linh kiện không thể thiếu.

Ứng dụng của bộ giảm tốc trong sản xuất công nghiệp:

Ngành xi măng 

Ứng dụng của hộp giảm tốc trong ngành xi măng

Hộp giảm tốc cyclo bánh răng được sử dụng trong công nghiệp xi măng, nhiệm vụ chính:

 • Băng tải cấp liệu: Lắp đặt bộ giảm tốc trong khu vực đầu vào cấp liệu của nhà máy xi măng.
 • Đai cân: Đây là hệ thống băng tải dùng để cân sản phẩm, nguyên vật liệu.
 • Hộp giảm tốc gầu năng thảng đứng: Dùng để vận chuyển nguyên liệu thô đến các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, xi măng và phụ gia hồi lưu.
 • Bộ giảm tốc gầu nghiêng: Bộ giảm tốc ở vị trí này vận chuyển clinker đến silo sau khi đi qua lò nung.
 • Bộ giảm tốc của máy nghiền: Bộ giảm tốc ở đây sẽ kéo bánh mài di chuyển, đồng thời nguyên liệu sẽ được nghiền mịn thông qua thiết bị cấp liệu có khóa khí của phễu, đồng thời nguyên liệu sẽ có điểm rơi ở giữa máy nghiền.

Ngành sản xuất ô tô

Với ngành sản xuất ô tô, hộp giảm tốc sẽ giúp lắp ráp các công đoạn của thân và hàn vỏ.

Ngành thép 

 • Trong khu vực luyện thép, người ta sử dụng bộ giảm tốc được để giảm tốc độ xe tải vận chuyển phế liệu đến lò luyện.
 • Trong khu vực đúc: bộ giảm tốc giúp di chuyển thép nóng chảy đã được tôi luyện đến thùng giữa của máy nung liên tục, nơi nó được xử lý thành phôi.
 • Khu vực cán: Hỗ trợ đưa phôi thành phẩm vào lò nung nóng để cán thành các loại thép khác nhau.
 • Trong khu vực vận chuyển: Người ta sẽ chuyển vật liệu phôi thép và thép cuộn ra bên ngoài.

Đơn vị cung cấp hộp giảm tốc Cyclo chính hãng, giá tốt

Đơn vị cung cấp hộp giảm tốc chất lượng

Có rất nhiều khách hàng còn đang phân vân trong việc lựa chọn một đơn vị cung cấp hộp giảm tốc cyclo uy tín trên thị trường. Vi thế, MITACO đã được thành lập và đáp ưng smoij  nhu cầu của khách hàng. Đến với chúng tôi bạn sẽ yên tâm về những gì mà MITACO cung cấp, đảm bảo rằng:

 • Hàng hóa được kiểm định và có giấy tờ chứng nhận uy tín
 • Được làm việc với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, tận tình
 • Giá cả cạnh tranh, phù hợp với mọi gia đình.

Trên đây là một số thoogn tin mà MITACO muốn cung cấp đến bạn về sản phẩm hộp giảm tốc dùng đĩa lệch tâm. Nếu có nhu cầu mua hay thắc mắc liên quan hãy liện hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
034.7371.406 Liên hệ qua Zalo
0984.78.8182