Hộp giảm tốc 2 đầu ra là gì? Điểm khác biệt giữa hộp giảm tốc 2 đầu ra và 1 đầu ra

09:04 23/07/2022

Hộp giảm tốc 2 đầu ra là thiết bị cực kỳ quan trọng với hoạt động của bất cứ động cơ hay máy móc nào, được ứng dụng rộng rãi trong cả công nghiệp và sản xuất. Vậy hộp giảm tốc 2 đầu ra có cấu tạo và hoạt động ra sao, có gì khác biệt so với động cơ 1 đầu ra? Chúng ta hãy cùng MITACO tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hộp giảm tốc 2 đầu ra là gì?

Hộp giảm tốc là thiết bị trung gian giữa động cơ và các bộ phận khác của máy móc, có chức năng điều chỉnh tốc độ của các động cơ điện theo nhu cầu.

Hộp giảm tốc 2 đầu ra là hộp giảm tốc được trang bị 2 cốt ra 2 bên, nhằm giúp người dùng tiết kiệm chi phí khi sử dụng dụng cho các thiết bị nhiều động cơ thay vì phải lắp 2 bộ giảm tốc riêng biệt.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo

Hộp giảm tốc 2 đầu có cấu tạo cũng khá đơn giản, bao gồm:

  • Các bánh răng ăn khớp với nhau
  • Motor giảm tốc (công suất từ 0.2 - 7.5W)
  • 2 đầu ra 2 bên nối với động cơ và băng tải

Với cấu tạo như trên, chúng ta có thể lựa chọn tỷ số truyền động của hộp giảm tốc 2 đầu ra cho phù hợp để điều chỉnh tốc độ của các động cơ máy móc theo tính chất và yêu cầu công việc.

Hộp giảm tốc trục vít bánh vít 2 đầu ra

Nguyên lý hoạt động

Motor giảm tốc hoạt động theo nguyên lý truyền động bằng khớp trực tiếp với tỷ số truyền không đổi. Các bánh răng ăn khớp với nhau chịu ảnh hưởng của tỷ số truyền sẽ làm thay đổi các chỉ số vận tốc góc, momen xoắn và đóng vai trò là bộ phận trung gian giữa các bộ phận của máy móc và động cơ điện.

Lý do cần sử dụng hộp giảm tốc 2 đầu ra

Ưu điểm nổi bật

Không phải khi nào người ta cũng có thể tạo ra được động cơ có tốc độ quay như mong muốn. Điều này khá khăn và đòi hỏi rất nhiều chi phí vì động cơ có tốc độ quay càng thấp thì càng cần công nghệ cao và chi phí đắt đỏ.

Vậy nên thông thường, các động cơ đa số có tốc độ quay khá cao, trong khi các loại máy móc sẽ cần động cơ có tốc độ quay chậm hơn nhiều. Lúc này, người ta sẽ dùng đến hộp giảm tốc. Điều này sẽ giúp tối ưu chi phí hoạt động, đồng thời cũng đảm bảo sự nhỏ gọn của máy móc, lại tiện lợi cho việc bảo trì, sửa chữa khi có sự cố phát sinh.

Cận cảnh một hộp giảm tốc 2 đầu ra để nối với 2 động cơ khác nhau

Ứng dụng

Hộp giảm tốc nói chung là bộ phận quan trọng trong hầu hết các động cơ và máy móc, có tác dụng tăng giảm tốc độ động cơ theo ý muốn, tăng sức tải và tuổi thọ của động cơ.

Hộp giảm tốc 2 đầu ra thường được ứng dụng trong:

  • Các máy móc công nghiệp nặng, các băng chuyền sản xuất trong công nghiệp thực phẩm, hệ thống cấp nguyên liệu cho lò hơi, hệ thống khuấy trộn nguyên liệu - cán thép, xi mạ…

  • Băng tải hoặc các tời vận chuyển lên xuống ở các công trình xây dựng.

  • Động cơ xe máy, đồng hồ…

Hộp giảm tốc 2 đầu ra và 1 đầu ra có gì khác biệt

Hộp giảm tốc 2 đầu ra khác biệt với hộp giảm tốc 1 đầu ra về cấu tạo. Hộp giảm tốc 2 đầu có 2 cốt ra 2 bên nối với 2 động cơ khác nhau, vì vậy mà motor giảm tốc 2 đầu ra có khả năng chịu tải lớn hơn và tiết kiệm chi phí so với motor giảm tốc 1 đầu ra.

Đơn vị cung cấp hộp giảm tốc chính hãng, uy tín

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp motor giảm tốc nhưng chất lượng không đồng đều nhau. Trong khí đó để hộp giảm tốc phát huy được vai trò của mình, cần thiết phải sử dụng thiết bị chính hãng của các thương hiệu uy tín. Trong trường hợp này, khách hàng có thể đặt niềm tin vào MITACO.

MITACO là công ty hàng đầu về các sản phẩm và dịch vụ liên quan motor giảm tốc và truyền động công nghiệp, chuyên cung cấp sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Bonfiglioli, Dolin, Dongfang, Sumitomo, Liming, GUOMAO… Đến với Mitaco, bạn sẽ luôn an tâm về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm, dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp và giá thành hợp lý.

MITACO - Đơn vị cung cấp hộp giảm tốc chính hãng, giá tốt 

Trên đây là một số chia sẻ của MITACO về hộp giảm tốc 2 đầu ra, hy vọng cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu về hộp giảm tốc hay bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
034.7371.406 Liên hệ qua Zalo
0984.78.8182