Hộp giảm tốc 2 cấp bánh răng trụ răng nghiêng là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động đầy đủ nhất

08:31 13/07/2022

Hiện nay, hộp giảm tốc 2 cấp bánh răng trụ răng nghiêng là một trong những thiết bị đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Sản phẩm này có những ưu điểm gì, nguyên lý hoạt động ra sao, đâu là địa chỉ uy tín mua hộp giảm tốc chất lượng. Hãy cùng Mitaco tìm hiểu ngay thông qua bài viết dưới đây.

Hộp giảm tốc 2 cấp bánh răng trụ răng nghiêng là gì?

Khái niệm

Hộp giảm tốc 2 cấp bánh răng trụ răng nghiêng là thiết bị cơ cấu truyền động cơ bằng các khớp trực tiếp, có tỉ số truyền không đổi dùng để tăng momen xoắn, giả vận tốc góc. Đây là thiết bị trung gian không thể thiếu nằm giữa động cơ điện và bộ phận làm việc của các máy động cơ điện.

Hộp giảm tốc 2 cấp bánh răng trụ răng nghiêng

Các ưu điểm nổi bật

Hộp giảm tốc 2 cấp bánh răng trụ răng nghiêng có những tính năng vượt trội như sau:

 • Tăng cường trọng tải: So với bánh răng thẳng thì hộp giảm tốc 2 cấp bánh răng trụ răng nghiêng có trọng tải lớn hơn và tỉ số tiếp xúc cao hơn. Bên cạnh đó, bánh răng trụ nghiêng còn có thể truyền công xuất cho các trục song song cùng một lúc.
 • Tạo momen xoắn: Trong quá trình hoạt động và sử dụng, hộp giảm tốc 2 cấp bánh răng trụ răng nghiêng sẽ tạo ra các momen xoắn giúp thiết bị hoạt động tối ưu và hiệu quả.
 • Tăng độ bền cho động cơ: Với khả năng giảm tiếng ồn hiệu quả, khả năng chịu tải cao, hộp giảm tốc 2 cấp bánh răng trụ răng nghiêng sẽ giúp thiết bị của bạn điều chỉnh tốc độ phù hợp theo yêu cầu và công suất hoạt động của máy để có thể kéo dài tuổi thọ.
 • Giá thành rẻ: Hộp giảm tốc 2 cấp bánh răng trụ răng nghiêng có giá thành tương đối ẻ, cách sử dụng dễ dàng, ổn định.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Trên thị trường hiện nay,có rất nhiều loại hộp giảm tốc khác nhau như: hộp giảm tốc 1 cấp, 2 cấp hoặc 3 cấp. Tuy nhiên chúng đều có cấu tạo như nhau:

Cấu tạo

Hộp giảm tốc 2 cấp bánh răng trụ răng nghiêng được chia làm 2 phần chính:

 • Phần vỏ: Đây là bộ phận được làm từ chất liệu bền như: nhôm, gang thép hoặc hợp kim có chức năng bảo vệ các bộ truyền động cho động cơ khi xảy ra sự cố và hạn chế tối đa sự ăn mòn, oxy hóa.
 • Các bánh răng trụ nghiêng: Bộ phận này được ăn khớp với nhau theo một tỷ số truyền động cụ thể đã được xác định một cách chính xác.

Các bánh răng nghiêng của hộp giảm tốc ăn khớp với nhau

Hộp giảm tốc 2 cấp bánh răng trụ răng nghiêng có mặt giữa nắp hộp số và phần thân là mặt phẳng đi qua đường tâm của các trục. Do đó việc lắp ghép cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà các nhà sản xuất đã nghiên cứu, tính toán và chế tạo ra loại hộp giảm tốc phù hợp mang lại nhiều tối ưu cho người dùng. 

Nguyên lý hoạt động

Theo nguyên lý hoạt động của hộp giảm tốc 2 cấp bánh răng trụ răng nghiêng thì các bánh răng được lắp ráp ăn khớp và tỷ số momen chính xác không đổi giúp hộp giảm tốc tạo ra được số vòng quay theo đúng vận tốc mà người người sử dụng đề ra.

Gồm hai quá trình hoạt động cơ bản:

 • Điều chỉnh giảm tốc: Trong quá trình hoạt động, các bánh răng nhỏ sẽ tự động động quay hết một vòng chu kỳ, còn các bánh răng lớn thì sẽ quay hết 3 vòng chu kỳ.
 • Điều chỉnh tăng tốc: Ngược lại với quá trình giảm tốc, lúc này bánh răng lớn lại quay hết 1 vòng còn các bánh răng nhỏ lại quay hết 3 vòng chu kỳ.

Hộp giảm tốc 2 cấp bánh răng trụ răng nghiêng có ứng dụng như thế nào?

Hộp giảm tốc 2 cấp bánh răng trụ răng nghiêng thường được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực như:

 • Trong sản xuất: Động cơ để sản xuất thức ăn gia súc, các nhà máy chế biến gỗ, cơ sở in ấn bao bì, dây chuyền sản xuất xi măng,...
 • Trong công nghiệp: Chế tạo các máy khuấy bột, motor cửa cuốn, hệ thống lò hơi, động cơ xe các loại…
 • Trong ngành cơ khí:  Sản xuất sắt, thép, cơ khí chế tạo,...

Hộp giảm tốc 2 cấp bánh răng trụ răng nghiêng được ứng dụng nhiều trong đời sống

Lựa chọn đơn vị cung cấp hộp giảm tốc uy tín tại Hà Nội

MITACO tự hào là một trong những đơn vị uy tín, chất lượng hàng đầu chuyên cung cấp hộp giảm tốc 2 cấp bánh răng trụ răng nghiêng chính hãng, chất lượng. Khi mua và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại đây, khách hàng sẽ được tận hưởng những quyền lợi:

 • Sản phẩm cam kết mới 100%, chính hãng, chất lượng tốt.

 • Chính sách mua hàng nhiều hấp dẫn.

 • Chế độ bảo hành theo quy định của nhà sản xuất.

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, cẩn thận 24/7.

 • Giá thành cạnh tranh, rẻ nhất tại Hà Nội.

Nếu bạn đang cần mua hộp giảm tốc 2 cấp bánh răng trụ răng nghiêng thì hãy liên hệ ngay với MITACO để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Trên đây là toàn bộ bài viết về hộp giảm tốc 2 cấp bánh răng trụ răng nghiêng. Hy vọng bài đọc mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và cần thiết. 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
034.7371.406 Liên hệ qua Zalo
0984.78.8182