Tổng quan thông tin về các loại hộp giảm tốc - Đơn vị cung cấp hộp giảm tốc chính hãng, uy tín

09:37 10/05/2022

Hộp giảm tốc là thiết bị cơ cấu truyền động bằng cách ăn khớp trực tiếp và đảm bảo tỉ số truyền không đổi. Chức năng cụ thể của nó đó là giảm vận tốc góc của máy móc, tăng momen xoắn. Trong một số hệ thống thì nó chính là thiết bị trung gian, kết nối giữa động cơ điện và các thiết bị của máy móc công tác. Vậy làm thế nào để phân biệt được các loại hộp giảm tốc? Hãy cùng MITACO tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

Phân chia hộp giảm tốc theo nhiều cách khác nhau

Phân loại hộp giảm tốc theo cấu tạo

Đây là một trong những cách phổ biến để phân chia các loại hộp giảm tốc. Ở kiểu chia này, hộp giảm tốc được chia làm 6 loại:

Hộp giảm tốc bánh răng côn

Hộp giảm tốc bánh răng côn là dạng hộp số bánh răng nhuyễn ăn khớp với nhau, có các bánh răng côn giúp chuyển từ thẳng sang vuông góc. Momen và công suất của hộp giảm tốc bánh răng côn lớn. 

Hộp giảm tốc trục vít

Đây là hộp giảm tốc cho động cơ có công suất bé hơn 11 KW.  Hộp gồm một bánh răng được làm từ đồng thau brass, một trục vít hay còn gọi là guồng xoắn được làm bằng thép đặc hoàn toàn.

>>>Xem thêm: Hộp giảm tốc trục vít và những điều cần phải biết

Hộp giảm tốc trục vít còn được cấu tạo bởi bốn vòng bi bạc đạn, hai vòng bi lắp tại trục to (trục ra) và 2 vòng bi được lắp tại trục nhỏ (trục vào).

Hộp giảm tốc bánh răng hành tinh

Đây là một dạng hộp giảm tốc bánh răng nhưng các bánh răng được bố trí khá đặc biệt là dạng ăn khớp trong. Dạng hộp giảm tốc này không chỉ kết nối được với động cơ điện mà còn kết nối được với các động cơ thủy lực. Loại hộp giảm tốc này phù hợp với nhiều loại không gian bởi kích thước gọn và nhỏ mặc cho tỷ số truyền lớn.

Tuy nhiên, hộp giảm tốc bánh răng hành tinh có nhược điểm lớn là giải nhiệt kém dó không gian bên trong của loại hộp này khá hẹp.

Hộp giảm tốc cyclo

Hộp giảm tốc này thường sử dụng cho các mô tô có dải công suất từ 4 KW đến 55 KW. Được cấu tạo bằng bi, hộp giảm tốc cyclo đảm bảo độ an toàn vì sự vận hành êm ái và ít tiếng ồn. Tuy nhiên thì giá thành của loại này lại cao hơn hộp giảm tốc trục vít bánh răng.

Hộp giảm tốc đồng trục

Hộp giảm tốc đồng trục thực chất là hộp dạng trục thẳng của hộp giảm tốc bánh răng. Cấu tạo của loại hộp này gồm các bánh răng ăn khớp với nhau, trục đầu ra trùng với tâm trục đầu vào. Chiều dài của hộp giảm tốc đồng trục bé, trọng lượng nhỏ.

>>>Xem thêm:  Tìm hiểu chi tiết về hộp giảm tốc đồng trục

Hộp giảm tốc bánh răng trục thẳng

Hộp số giảm tốc bánh răng trục thẳng được kết nối với motor hoặc truyền động thông qua các khớp nối hoặc bánh đà. Công suất và momen của loại hộp giảm tốc này khá lớn. Do kích thước của hộp giảm tốc bánh răng trục thẳng lớn nên chiếm nhiều không gian hơn các loại hộp giảm tốc khác.

Các loại hộp giảm tốc phân theo cấp giảm tốc

Đây cũng là một trong những cách phân biệt các loại hộp giảm tốc phổ biến, ở kiểu chia này thì hộp giảm tốc được chia thành 3 loại:

Hộp giảm tốc 1 cấp

Hộp giảm tốc 1 cấp còn được gọi là hộp số 1 cấp hoặc hộp số giảm tốc 1 cấp. Đây là thiết bị chỉ có 1 lần thay đổi tỉ số truyền động, gồm các loại như: hộp giảm tốc 1 cấp bánh răng trụ răng nghiêng, hộp giảm tốc bánh răng trụ 1 cấp... 

Loại hộp giảm tốc này hiện nay đang được dùng rộng rãi trên thị trường với các máy móc, thiết bị của ngành sản xuất công nghiệp.

Hộp giảm tốc 1 cấp 

Hộp giảm tốc 2 cấp

Đây là loại hộp giảm tốc đặc biệt hơn các loại hộp giảm tốc khác vì nó là thiết bị có 2 lần thay đổi tỷ số truyền động. Loại hộp giảm tốc này có thể kéo cả con tàu hoặc container. Trong điều kiện diện tích hẹp, hộp giảm tốc 2 cấp có thể lắp đặt linh động theo nhiều kiểu tư thế. Ngoài ra thiết bị này giúp động cơ bền hơn các loại khác vì không gây nóng motor điện như biến tần.

Loại hộp số này được ứng dụng trong các lĩnh vực sản xuất như cẩu trục nâng hạ, ngành dệt may,...

Gồm: hộp giảm tốc 2 cấp bánh răng trụ răng nghiêng, hộp giảm tốc bánh răng trụ 2 cấp đồng trục,...

>>>Xem thêm:  Hộp giảm tốc 2 cấp đồng trục là gì? Ứng dụng và ưu nhược điểm chi tiết

Hộp giảm tốc 3 cấp

Đây là loại hộp giảm tốc có 3 lần thay đổi tỷ số truyền động nên người ta gọi là hộp giảm tốc 3 cấp. Loại hộp giảm tốc này thường được sử dụng trong các máy cẩu trục hạng nặng, máy tời, băng tải, máy cẩu nâng hạ hoặc xe cẩu cơ giới.

Đơn vị cung cấp hộp giảm tốc chính hãng, uy tín

Tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng, uy tín, MITACO luôn là địa chỉ cung đầy đủ các loại hộp giảm tốc chính hãng của mọi khách hàng. Với giá cả sản phẩm phải chăng, phù hợp với phần lớn người mua. Đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo, được đào tạo bài bản để tư vấn cho khách hàng. Ngoài ra, đơn vị chúng tôi thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi tạo cơ hội mua sắm cho người tiêu dùng.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã gửi đến các bạn tổng quan thông tin về các loại hộp giảm tốc. Nếu bạn có nhu cầu hay thắc mắc gì về sản phẩm này, hãy đến với MITACO để được tư vấn và hỗ trợ.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
034.7371.406 Liên hệ qua Zalo
0984.78.8182