Motor Liền Hộp Giảm Tốc, Chân Đế

Liên hệ

Motor liền hộp giảm tốc là gì? Cấu tạo ra sao? Những loại motor giảm tốc nào trên thị trường? Đọc thêm thông tin chi tiết về động cơ giảm tốc tại bài viết này.

Motor liền hộp giảm tốc là một loại động cơ thường được sử dụng nhất là với ngành công nghiệp. Vậy liệu bạn đã biết rõ động cơ liền hộp có vai trò giảm tốc cấu tạo ra sao chưa? Hay có động cơ này có mấy loại? Và mua motor giảm tốc ở đâu uy tín? Sau đây MITACO sẽ dẫn bạn tìm hiểu những điều trên qua bài viết sau.

Motor liền hộp giảm tốc là gì? 

Motor liền hộp giảm tốc hay còn gọi là động cơ liền hộp giảm tốc. Một loại động cơ được thiết kế nhằm giảm vận tốc chạy của máy móc so với các động cơ thường. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể điều chỉnh số vòng quay thích hợp 1 cách linh hoạt.

Motor liền hộp giảm tốc là gì

Motor liền hộp giảm tốc là gì

Thông số kỹ thuật của motor liền hộp giảm tốc

Hiện nay có nhiều loại động cơ liền hộp giảm tốc phục vụ đang dạng nhu cầu của người tiêu dùng. Tùy từng dòng motor khác nhau sẽ có công suất khác nhau. Sau đây là thông số kỹ thuật chung của chiếc động cơ này:

  • Công suất của motor liền hộp giảm tốc dao động từ 0.12kW đến 200kW
  • Momen xoắn có tỷ số truyền có thể lên đến 63.000 Nm giúp đảm bảo quá trình hoạt động giảm tốc của động cơ
  • Sử dụng động cơ điện 3 pha. Cụ thể 220V/380V/660v
  • Tỷ số truyền dao động từ 1/3 - 1/30.000. Cụ thể được thể hiện chi tiết ở bảng sau

Ratio tỷ số truyền

Tốc độ trục

Lượng giảm tốc

1/10 

140 vòng phút giảm 10 lần

1/20  

70 vòng phút giảm 20 lần

1/30 

47 vòng phút giảm 30 lần
1/40

35 vòng phút

giảm 40 lần

1/50 

28 vòng phút giảm 50 lần

1/60 

23 vòng phút giảm 60 lần
1/100 14 vòng phút

giảm 100 lần

Cấu tạo của motor liền hộp giảm tốc

Qua tên của động cơ là Motor liền hộp giảm tốc, chắc hẳn bạn cũng đoán được cấu tạo của chiếc động cơ này. 
Động cơ gồm 2 bộ phận: Động cơ điện và hộp với chức năng giảm tốc. Chúng được kết hợp với nhau tạo ra động cơ liền hộp giảm tốc. Đầu tiên, động cơ điện được thiết kế vòng quay to nhưng momen xoắn nhỏ để nhằm mục đích tăng momen xoắn và giảm vận tốc. Đây cũng chính là nguyên lý hoạt động của động cơ giảm tốc.
Tiếp đến, hộp giảm tốc là phần trung gian kết nối giữa động cơ điện và bộ phận máy tải. Do đó  nó được kết cấu với nhiều bánh răng, trục vít khác nhau để giảm tốc độ của vòng quay.

>> Xem thêm: Sản phẩm motor giảm tốc 3KW 4HP R47, R57, R67, R77

 


Cấu tạo motor liền hộp giảm tốc

Cấu tạo Motor liền hộp giảm tốc 

Phân loại motor liền hộp giảm tốc

Ngày nay trên thị trường có nhiều loại motor liền hộp giảm tốc để phục vụ nhu cầu của người dùng. Nhưng bạn không biết loại nào sẽ phù hợp. Đừng lo, MITACO chia sẻ đến bạn các dòng động cơ liền hộp giảm tốc phổ biến. Từ đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích bản thân.

Motor liền hộp giảm tốc bánh răng côn xoắn MOTOX

Đây là Motor được thiết kế với bánh răng góc và có bộ giảm tốc xoay đến 90 độ, điều chỉnh linh hoạt. Cấu trúc quay này phù hợp với việc lắp đặt vào các máy khuấy trộn trong ngành chế biến.

Các dòng motor liền hộp giảm tốc

Các dòng Motor liền hộp giảm tốc

>>> Khách hàng tham khảo sản phẩm sau:  https://motorliengiamtoc.com/hop-giam-toc-mat-bich

Motor liền hộp giảm tốc bánh răng góc

Cũng như dòng Motor liền hộp giảm tốc trên, dòng động cơ này cũng được thiết kế bộ bánh răng có thể quay 90 độ. Phần trục trong bánh răng tùy từng mẫu mã mà có thể rỗng hoặc đặc. Nhưng động cơ vẫn đảm bảo hoạt động ổn định và có tốc độ momen xoắn cao.

Motor giảm tốc bánh răng xoắn ốc MOTOX

Nếu bạn đang tìm sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí mà công suất vẫn lớn thì đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Điểm đặc biệt của động cơ là công suất 200kW. Ngoài ra momen xoay đến 20.000Nm. Khả năng điều chỉnh tốc độ linh hoạt cao khi động cơ được thiết kế độ đồng trục nối liền bộ phận khác 

Các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo cũng thường xuyên sử dụng loại máy này trong quá trình sản xuất.

Motor giảm tốc bánh răng xoắn ren MOTOX

Đây là sản phẩm được thiết kế cải tiến không gây tiếng ồn mà hiệu quả hoạt động vẫn cao. Và bánh răng xoắn ren ở dòng động cơ này đã làm nên điểm khác biệt đó. Công suất của động cơ giảm tốc thiết kế phù hợp với việc xử lý nước thải vì công suất của chúng là 11kW và momen là 1.590Nm.

Motor liền hộp bánh răng xiên xoắn ốc SIMOGEAR

So với các dòng động cơ liền hộp giảm tốc khác, Motor liền hộp bánh răng xiên xoắn ốc SIMOGEAR có tỷ lệ truyền bánh cao hơn hẳn. Động cơ được chia cấu tạo thành 2 giai đoạn nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất của tới 98%/ GĐ. Kết cấu bên ngoài gồm chân đến, bệ đỡ momen, trục xoắn hoặc rỗng tùy loại.
Ngoài ứng dụng trong cuộc sống như trộn, chế biến, động cơ giảm tốc này còn được ứng dụng khác. Chẳng hạn như trong băng truyền hành lý hàng hóa, cần cẩu dây cáp trong nhà kho,...

Motor liền hộp bánh răng xoắn ốc SIMOGEAR

Chức năng của sản phẩm này tương tự như Motor liền hộp giảm tốc bánh răng xiên xoắn ốc SIMOGEAR. Bên cạnh đó dòng bánh răng xoắn ốc SIMOGEAR cũng mang đến hiệu suất 97% cho từng giai đoạn.

Motor liền hộp giảm tốc bánh răng trục song song SIMOGEAR

Cũng là dòng SIMOGEAR, nhưng đây là Motor liền hộp giảm tốc được thiết kế bánh răng trục song song. Cấu tạo của động cơ bao gồm kệ đỡ momen xoắn, chân đế, trục có thể rắn hoặc rỗng. Vì cùng dòng SIMOGEAR nên các giai đoạn cũng đảm bảo hiệu suất đạt 98%/GĐ.

Sản phẩm được ứng dụng trong ngành chế biến cụ thể như bộ phận khuấy hoặc bộ phận đỡ ngăn kệ…

>> Xem thêm: Sản phẩm motor liền hộp, chân đế

Motor liền hộp giảm tốc bánh răng trục song song SIMOGEAR

Vậy mua motor liền hộp giảm tốc ở đâu uy tín? Nhiều đơn vị cung cấp động cơ giảm tốc trên thị trường. Tuy nhiên không phải nhà bán nào cũng đảm bảo cho bạn về nguồn gốc cũng như chất lượng hoạt động. Đặc biệt với các thiết bị động cơ như này luôn cần được kiểm tra thay dầu nhớt theo kỳ. Do đó những đơn vị uy tín họ sẽ có chế độ bảo trì bảo dưỡng tốt cho động cơ của bạn. MITACO đơn vị cung cấp động cơ giảm tốc chất lượng chính hãng với chế độ bảo hành tốt nhất. Bạn có thể tham khảo các sản  phẩm dịch vụ của MITACO tại trang web này https://motorliengiamtoc.com 

034.7371.406 Liên hệ qua Zalo
0984.78.8182