HỘP GIẢM TỐC HÀNH TINH

Liên hệ

Hộp giảm tốc bánh răng hành tinh 

- Size : P,NGC,GYM , NGW, NAD, NBD, NAF, NAZF

- Công suất và momen lớn

- Dùng cho các nghành công nghiệp nặng

 

 

Hộp Giảm Tốc Hành Tinh Là Gì

Cũng như tên gọi, hộp giảm tốc là một thiết bị trung gian giữa động cơ và các bộ phận khác của máy trong dây chuyền sản xuất với chức năng điều chỉnh tốc độ của động cơ điện sao cho phù hợp với yêu cầu. Người ta sử dụng hộp giảm tốc như một công cụ để giảm tốc độ các vòng quay trong máy móc

Phân Loại Hộp Giảm Tốc Hành Tinh 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hộp giảm tốc với công dụng và giá thành khác nhau, việc phân loại sẽ giúp cho mọi người tìm mua và sử dụng đúng loại, đúng nhu cầu, vừa tiết kiệm lại đem lại kết quả như mong đợi:

Phân loại theo cấp giảm tốc

Hộp số giảm tốc nhiều cấp là khi có đầu ra phù hợp với yêu cầu nhiều lần bằng thay đổi tỷ số truyền động thông qua việc thay đổi số lượng răng cưa của bánh răng. Nếu phân chia theo cấp giảm tốc thì có các loại hộp số thông dụng sau:

Hộp giảm tốc 1 cấp: Tên của loại thiết bị cũng đã cho ta biết số lần số lần thay đổi tỷ số truyền động là 1 lần. Đây cũng chính là hộp số được phân theo cấp giảm tốc dùng rộng rãi trên thị trường hiện nay với các máy móc, thiết bị của ngành sản xuất công nghiệp. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà khách chọn hộp giảm tốc 1 cấp bánh răng trụ, bánh răng nghiêng.

Hộp giảm tốc 2 cấp: Cấu tạo hộp giảm tốc 2 cấp đặc biệt hơn khi nó là thiết bị có đến 2 lần thay đổi tỉ số truyền động. Trong các lĩnh vực sản xuất thì loại hộp số này được ứng dụng đa dạng, từ các ngành cẩu trục nâng hạ hàng hóa cho đến các ngành dệt may, cơ khí chế tạo, khai thác mỏ…

Hộp giảm tốc 3 cấp: Tương tự như với hộp giảm tốc 1 cấp, 2 cấp thì hộp giảm tốc 3 cấp có số lần thay đổi tỷ số truyền động là 3 lần. Nó thường được dùng cho các cẩu trục, tời, băng tải, máy cẩu nâng hạ hoặc xe cẩu cơ giới.

Nguyên lý làm việc của hộp giảm tốc bánh răn hành tinh

Hộp giảm tốc đồng trục: Người ta có thể gọi hộp giảm tốc đồng trục là hộp giảm tốc 2 trục song song, có các bánh răng trụ nghiêng ăn khớp với nhau.

Một số loại phổ biến như: Hộp giảm tốc đồng trục 2 cấp là loại động cơ có 2 lần thay đổi tỷ số truyền động, hộp giảm tốc bánh răng trụ 2 cấp đồng trục. Kết cấu vỏ của hộp giảm tốc 2 cấp đồng trục được thiết kế gọn hơn, loại bỏ các chi tiết phức tạp.

Thông thường hộp số giảm tốc là một hệ bánh răng ăn khớp với nhau theo đúng tỷ số truyền và momen quay đã thiết kế để lấy ra số vòng quay mà người sử dụng cần. Cũng có một số hộp giảm tốc không sử dụng hệ bánh răng thường mà dùng hệ bánh răng vi sai, hoặc hệ bánh răng hành tinh.

Tùy vào điều kiện làm việc và tính toán mà người ta sẽ thiết kế một hộp giảm tốc phù hợp với công việc. Khi người ta cần 1 số vòng quay trong 1 phút mà không có động cơ nào đáp ứng được  thì người ta sẽ dùng đến hộp giảm tốc.

 

                                      

Ứng dụng của hộp giảm tốc hành tinh trong các ngành công nghiệp

034.7371.406 Liên hệ qua Zalo
0984.78.8182